Monday, August 7, 2017

Lẩu trâu


Trâu nhúng mẻ 

Nguyên liệu 

+ Thịt trâu ngon: 1 kg
+ Mẻ: 1/2 chén
+ Xương heo ống: 500 gr
+ Gia vị gồm có: Gừng, sả, ớt khô, củ hành, tỏi, nước tương, bột ngọt…

Cách làm món trâu nhúng mẻ ngon

cách làm món trâu nhúng mẻ vừa ngon vừa bổ
Bước 1: Đầu tiên xương ống chần sơ qua nước sôi rồi rửa lại 1 lần nữa bằng nước lạnh cho thật sạch. Rồi lấy 1 cái nồi đổ 1 bát nước lạnh cùng với xương bắc lên bếp, ninh nhỏ lửa để lấy nửa chén nước dùng.
Bước 2: Thịt trâu mua về rửa sạch bằng nước lạnh, dùng dao xắt thành từng miếng thật mỏng vừa ăn (tốt nhất nên cho thịt trâu lên ngăn đá tủ lạnh để xắt dễ dàng hơn). Sau khi xắt xong ta tiến hành ướp thịt trâu với tỏi, gừng băm nhuyễn, nước tương, bột ngọt…trong cách làm món trâu nhúng mẻ này ta nên ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi xếp lại ra dĩa. Bỏ hành bào, ớt xắt lát lên phía trên để trang trí cho bắt mắt.
Bước 3: Dùng muỗng múc cơm mẻ ra tô rồi tán nhão nên cho chút muối để con mẻ chết (vì với nước sôi con mẻ vẫn còn sống). Sau đó cho mẻ qua rây để lược lấy nước. Sả cây đập dập.
Bước 4: Dùng nồi cho dầu vào phi thơm tỏi, rồi đổ nước dùng vào nấu sôi, sau đó cho mẻ vào, nêm nếm lại gia vị sao cho có độ chua, mặn nhẹ là ok.
Đổ nước dùng mẻ vào một cái nồi có tay cầm. Đặt nồi lên bàn.
Với món trâu nhúng mẻ thì ăn tới đâu nhúng thịt trâu vào tới đó. Có thể chấm thịt trâu với muối tiêu chanh, mắm nêm hay cuốn với rau sống bánh tráng ăn đều ngon.
Rau để ăn kèm với món trâu nhúng mẻ thường là rau mồng tơi, ngọn dây nhãn lồng mọc ở các bờ rào, bụi rậm hoặc lá tai tượng mọc ở các bờ ruộng cạn đều được. 
Xin giới thiệu đến bạn quán 2 Ku chuyên các món ăn dân dã, đậm đà được nhiều thực khách yêu thích và thường xuyên ghé tới. Chỉ với 99.000 đồng, bạn sẽ có ngay cơ hội thưởng thức món lẩu trâu, trâu nhúng mẻ và các loại hải sản quen thuộc trong không gian thoáng mát, hữu tình.



Được biết đến là món đặc sản miền Tây Nam Bộ, thịt trâu được chế biến theo nhiều cách khác nhau để mang lại những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt trâu có vị ngọt, mát, thanh nhiệt và giàu đạm, giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sinh lực, giảm đau khớp… Thịt rất thơm ngon, vừa dai lại vừa mềm, mang lại những trải nghiệm thú vị cho thực khách. Ngoài thịt, bộ đồ lòng, lá mía, gan, lưỡi… đều có thể trở thành món ăn ngon.



Trong các món thịt trâu luộc, trâu nấu cà ri, sườn trâu nướng sả ớt… thì món trâu nhúng mẻ luôn làm nức lòng người thưởng thức. Thịt trâu phải thật tươi, đem về xắt ngang thớ, ướp gia vị sả, tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt và hành tây xắt mỏng. Đầu bếp dùng cả sườn, nạm, đuôi, gân, lưỡi, bộ đồ lòng… Người ăn sẽ từ từ nhúng đồ lòng và thịt vào chiếc lẩu đang sôi ùng ục. Nhưng thành phần tạo nên hương vị đặc trưng vẫn chính là sả và cơm mẻ. Mẻ được chuẩn bị kỹ lưỡng, cho thêm muối để mẻ chết, rồi cho nước sôi vào lược cơm mẻ để lấy nước, nêm nếm cho vừa miệng là có thể nhúng thịt mà thưởng thức. Nước chấm cũng chính là mẻ, kèm chút muối, thêm sả, ớt vừa đủ để tạo nên hương vị chua, cay, mặn, ngọt, chấm một cái rồi vừa ăn vừa hít hà. Để trung hòa, người ta ăn kèm với đủ loại rau sống: cần đước, bông súng, kèo nèo, cải ngọt… Một món ăn vừa thơm ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng thì làm sao bỏ qua được!





Lẩu trâu hầm sả cũng là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Quán 2 Ku. Thành phần gồm có thịt trâu, lưỡi, gan, lá mía, thăng long, tàn ong… được chuẩn bị kỹ lưỡng và sạch sẽ, sau đó hầm với sả để át đi mùi nồng và dậy mùi thơm và tính ngọt của trâu. Món ăn được dùng kèm với các loại rau sống miền tây và bún hoặc mì. Cả nhà cùng quây quần bên nhau, hít hà thưởng thức món lẩu thì còn gì thú vị bằng. Quán 2 Ku mang lại cho thực khách những trải nghiệm thú vị bởi sự tinh tế và đơn giản của món ăn và để vơi đi nỗi nhớ xa nhà.






Ngoài món thịt trâu hấp dẫn, bạn còn có cơ hội thưởng thức các món nghêu, sò, ốc, hến quên thuộc. Dù rất đỗi bình dân, nhưng nhờ vào độ tươi sống và chất lượng, món nghêu hấp sả, sò lông nướng mỡ hành, sò điệp nướng phô mai, ốc bươu nướng muối tiêu vẫn đủ để bạn nao lòng và không thể dừng lại. Nghêu, sỏ, ốc được nhân viên chọn lựa kỹ càng, ngâm sạch cát trước khi chuẩn bị. Vừa xuýt xoa bởi độ nóng và hương thơm nồng nàn, chấm ngay một chút muối tiêu chanh rồi hít hà thưởng thức, bạn sẽ vô cùng hài lòng và chỉ muốn ăn mãi không thôi.









Không gian quán là một điểm nhấn mạnh khiến mọi người thích thú và tìm đến. không chú trọng vào việc thiết kế cầu kì và bắt mắt, 2 Ku mang đến hình ảnh bình dân, rộng rãi, thoáng mát như quê nhà. Quán sạch sẽ, cây cối xanh mát, giá cả lại hợp lý nên mỗi cuối tuần đều đông khách với hình ảnh quen thuộc là các gia đình và nhóm bạn bè.

No comments:

Post a Comment