Thursday, August 3, 2017

Món ngon từ ngô (3)

Chiếc bánh ngô mật ong mềm mịn, vị mật ong ngon ngọt, bánh chín màu vàng ươm nhìn thật thích mắt đó. Cùng lambanh365.com khám phá cách làm chiếc bánh ngô và mật ong thôi nào!
cach_lam_banh_ngo_mat_ong_ngon_ngot_1, cách làm bánh ngô mật ong ngon ngọt 1

Nguyên liệu làm bánh ngô mật ong

– 170g  bơ nhạt đã nấu chảy, để nguội
– 260g bột mì
– 275g bột ngô
– 2 Tbsp bột nở
– 1 Tsp baking soda
– 1 Tsp muối
– 480ml sữa nguyên kem
– 4 quả trứng
– 120ml mật ong
– 120ml si rô phong (maple syrup)

Dụng cụ làm bánh ngô mật ong

– 1 lò nướng
– 1 khay nướng
– 1 tấm giấy nướng bánh
– 1 dung dịch xịt chống dính
– 1 giá nướng

Cách làm bánh ngô mật ong

Bước 1:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C, lót giấy nướng vào khay nướng rồi xịt dung dịch chống dính lên
– Trộn đều siro phong với mật ong
cach_lam_banh_ngo_mat_ong_ngon_ngot_2, cách làm bánh ngô mật ong ngon ngọt 2cach_lam_banh_ngo_mat_ong_ngon_ngot_3, cách làm bánh ngô mật ong ngon ngọt 3
Bước 2:
– Lấy một tô lớn, cho bột ngô, bột mì, muối, bột nở và baking soda vào trộn đều

Nguyên liệu làm bánh ngô thì là 

– 1 cup bột ngô
– ½ cup bột mì
– 1 teaspoon muối
– ¼ teaspoon hạt tiêu đen mới xay
– ¾ teaspoon baking soda
– ¾ cup bơ sữa
– 2 quả trứng lớn
– 2 tablespoons bơ tan chảy
– 1 cốc hạt ngô, thô xắt nhỏ
– 1 cốc vụn kem Castello, pho mát Havarti
– 2 muỗng canh thì là băm nhỏ tươi
– ¼ cup hành tươi xắt nhỏ
– Creme Fraiche (hoặc kem chua) để trang trí
– Nhánh thì là tươi để trang trí

Cách làm bánh ngô thì là 

Bước 1. Kết hợp bột ngô, bột mì, baking soda, muối và hạt tiêu trong một bát lớn rồi trộn đều.banh-ngo-thi-la-1
Bước 2. Thêm bơ sữa, bơ và trứng và đánh đều chúng lên để tạo thành hỗn hợp.
banh-ngo-thi-la-2
banh-ngo-thi-la-3
Bước 3. Tiếp theo các bạn cho thêm ngô, rau thì là, pho mát và hành lá. Và tiếp tục trộn đều
banh-ng-thi-la-4
banh-ngo-thi-la-5

Bước 4. Đặt chảo lên bếp với nhiệt độ lớn và thêm ít dầu ( thật ít thôi nhé ) đợi đến khi dầu nóng dùng muỗng xúc từng miếng bột nhỏ cho vào chảo. Rán cho đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt.
banh-ngo-thi-la-6

banh-ngo-thi-la-7
Bước 5. Đặt từng chiếc bánh ra đĩa. Sau đó, bạn có thể trang trí với một ít kem chua (có thể thay thế bằng mayonnaise) và 1 nhánh thì là nhỏ trên bề mặt bánh.
banh-ngo-thi-la-8
banh-ngo-thi-la-9
 Thưởng thức thôi nào !
banh-ngo-thi-la-10
  • Cách làm Bánh ngô sữa dừa
  • anh-dai-dien-banh-ngo-sua-dua

    Nguyên liệu làm Bánh ngô sữa dừa

    – 2 hộp sữa dừa
    – 110gr bột ngô
    – 1 hộp sữa đặc
    – 100gr đường
    – 1 hộp ngô ngọt
    – 30gr cơm dừa 

    Dụng cụ làm Bánh ngô sữa dừa

    – Nồi
    – Spatula (Phới trộn)
    – Bát lớn hoặc khay phết bơ chống dính
    – Chảo 

    Cách làm Bánh ngô sữa dừa

    – Đầu tiên, bạn trộn đều sữa dừa, ngô ngọt và sữa đặc với nhau trong nồi rồi đun trên bếp chừng 8 phút.
    cach-lam-banh-ngo-sua-dua-1– Tiếp theo, bạn hòa thêm bột ngô với sữa tươi rồi cho vào cùng với sữa dừa và ngô.
    cach-lam-banh-ngo-sua-dua-2– Bạn tiếp tục đun lửa lớn và dùng spatula quấy đều cho tới khi ngô và sữa dừa đặc lại như hình bên trên.
    cach-lam-banh-ngo-sua-dua-3– Chuẩn bị sẵn một bát lớn hoặc khay đã phết bơ chống dính để đựng bánh ngô.
    – Khi bánh ngô đã đặc lại, bạn đổ từ từ vào khay rồi để trong tủ lạnh chừng 1 tiếng cho đông lại.
    cach-lam-banh-ngo-sua-dua-5– Trong lúc chờ đợi, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi rang qua cơm dừa cho vàng ruộm và thơm.
    – Đợi cho tới khi bánh ngô đã đông, bạn rải đều cơm dừa rang lên trên bề mặt.
    cach-lam-banh-ngo-sua-dua-7
    Cuối cùng, bạn chỉ cần xắt miếng ra và thưởng thức món Bánh ngô sữa dừa thơm ngon, mát lạnh.
    cach-lam-banh-ngo-sua-dua-8
    Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngô sữa dừa nhé !
    Cách làm bánh ngô nướng dân dã kiểu Pháp
  • hinh-dai-dien-cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap

    Nguyên liệu làm bánh ngô nướng:

    – 125g bột ngũ cốc vàng (hoặc bột ngô)
    – 62g bột mì đa dụng
    – 1 tsp muối ăn
    – 1 tbsp bột nở (baking power)
    – 120 ml sữa tươi
    – 1 quả trứng
    – 1/2 tsp baking soda
    – 125g hạt ngô đông lạnh
    – 113g bơ
    – 1 1/2 tbsp thịt lợn băm nhỏ
    – 2 tbsp bơ tan chảy

    Dụng cụ làm bánh ngô nướng: 

    – Bát to
    – Bát đo lường
    – Thìa khuấy
    – Bát nhỏ
    – Chảo
    – Đĩa
     Cách làm bánh ngô nướng: 
    Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 230°C  Bước 2: Trong một cái bát, bạn cho bột ngũ cốc vàng (hoặc bột ngô), bột mì đa dụng, muối và bột nở vào.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-1
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-2
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-3
    – Trộn thật đều hỗn hợp khô bằng một cái thìa.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-4
    Bước 3: Trong một cái tô riêng biệt, dùng bát đo lường cho bơ và sữa vào khuấy đều. Đổ thêm trứng trộn tiếp. Cuối cùng là cho vào baking soda và khuấy thật đều.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-5
    Bước 4: Sau khi hỗn hợp sữa đã được khuấy đều, từ từ đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp khô ở trên. Khuấy cho đến khi chúng kết hợp với nhau.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-6
    Bước 5: 
    – Tiếp tục cho vào 1 cup hạt ngô đông lạnh.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-7
    – Sau đó, cho 1/4 bơ vào một cái bát nhỏ và đặt trong lò vi sóng cho đến khi bơ tan chảy. Đổ chúng vào hỗn hợp ở trên. Khuấy cho đến khi chúng kết hợp lại.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-8
    Bước 6: 
    – Trong một cái chảo, bạn cho 2 tbsp bơ vào. Bật bếp ở lửa vừa, đun đến khi bơ tan chảy
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-9
    – Cho tiếp thịt băm nhỏ vào, xào và đảo liên tục để mỡ thịt chảy bớt ra.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-10
    Bước 7: Sau đó đổ hỗn hợp ngô bơ ở trên vào. Lây lan khắp chảo.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-11
    Bước 8: Đun trên bếp khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Đưa chảo vào lò nướng từ 20 – 25 phút hoặc cho đến khi bánh ngả sang màu vàng nâu là được.
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-14
     Cắt bánh ra đặt vào cái đĩa để thưởng thức nhé!
    cach-lam-banh-ngo-nuong-dan-da-kieu-phap-13
    Hy vọng bạn sẽ thích bánh ngô nướng hấp dẫn này!
    Lưu ý: Bạn nên dùng thịt lợn băm nhỏ chứ không nên dùng thịt xay và phải đảo thật kỹ để chúng chảy bớt mỡ nhé!
    Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh ngô nướng dân dã kiểu Pháp mới lạ này nhé!
    Cách làm bánh ngô Mê-xi-cô ngọt lịm



cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_1, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 1
 Nguyên liệu làm bánh ngô Mê-xi-cô
– 225g bơ nhạt mềm
– 90g bột ngô
– 120ml nước
– 175g ngô ngọt
– 85g tinh bột ngô
– 135g đường
– 1 Tsp bột nở
– ½ Tsp muối
– 4 Tbsp heavy cream ( kem tươi whipping )
 Dụng cụ làm bánh ngô Mê-xi-cô
– 1 lò nướng
– 1 tấm giấy bạc
– 2 bát thủy tinh chịu nhiệt (một nhỏ, một lớn)

Cách làm bánh ngô Mê-xi-cô

Bước 1:
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C
– Thái nhỏ ngô
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_3, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 3
Bước 2:
– Lấy một bát vừa, cho bơ vào đánh bông
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_4, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 4cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_5, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 5Bước 3:
– Cho bột ngô và nước vào đánh đều cùng bơ
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_6, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 6cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_7, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 7cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_8, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 8
Bước 4:
– Sau đó, cho ngô, bột ngô, đường, muối và bột nở vào đánh đều
– Cho heavy cream vào đánh tiếp đến khi được bột hỗn hợp như hình
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_12, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 12cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_13, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 13
Bước 5:
– Dùng phới cho hỗn hợp vào một bát thủy tinh chịu nhiệt và dàn đều ra
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_14, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 14cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_15, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 15
Bước 6:
– Bọc bát thủy tinh bằng giấy bạc, cho bát hỗn hợp vào trong bát thủy tinh chịu nhiệt cỡ lớn hơn, đổ nước vào đến 1/3 chiều cao.
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_16, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 16
Bước 7:
– Nướng bánh trong 50 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lấy bánh ra, bạn bỏ bát hỗn hợp ra khỏi bát nước, bỏ tấm giấy bọc và đợi bánh nguội khoảng 10 phút trước khi ăn nhé.
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_17, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 17
Bước 8:
– Bạn có thể dùng thìa xúc kem xúc bánh ra cho đẹp mắt, còn nếu không thì bạn cắt bánh ra cũng được nhé.
cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_18, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 18cach_lam_banh_mexico_ngot_lim_2, cách làm bánh mê xi cô ngọt lịm 2
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh ngô Mê-xi-cô ngọt lịm nhé!
Nói về các thức ăn vặt của trẻ em vùng “sơn cước” Quảng Nam, món bắp nếp xào là thân thuộc nhất. Mỗi chiều tan lớp, em nào cũng vậy, cứ nhìn thoáng qua thôi thấy bắp non là muốn sà ngay vào để thưởng thức.  
Ở Quảng Nam, chủ yếu trồng hai loại bắp nếp và bắp nâu. Bắp nâu là loại trái lớn và hột bắp có màu nâu, màu trắng, màu vàng xen kẽ nhau trên cùng một trái bắp. Tuy hột nhiều nhưng khi nấu chín sẽ hơi khô và có nhiều nhựa. Vì vậy dân quê không luộc mà thường đợi trái bắp già, thu hoạch rồi mang phơi khô để đem rang, rồi ngào đường.
Riêng món bắp nếp xào, phải chọn loại bắp còn non, hạt bắp đương ở thời kì ngậm sữa căng mọng. Nếu trái bắp già, hạt cứng thì món xào không ngọt, ăn lại khô.
Trời đông ngọt vị bắp nếp xào xứ Quảng - Ảnh 1
Đĩa bắp nếp xào thơm phức đầy quyến rũ.
Bắp xào tưởng chừng đơn giản, nhưng để làm đúng điệu là cả một kỳ công và nghệ thuật. Bắp hái về phải làm nhanh tay, tách ngay hột, rửa sạch và để ráo nước. Xắt nhỏ hành lá và ruốc khô rửa sạch cho hết cát, sạn rồi để ráo. Kế đến làm nóng chảo với ít dầu phụng rồi cho bắp và hành lá vào xào đều. Sau khoảng 5 hay 10 phút khi bắp vừa chín tới thì thêm ít lá nén, ớt bột, nước mắm và bột ngọt vào, đảo đều tay đến khi thấy nước trong chảo cạn thì tắt bếp. Đơm bắp xào ra đĩa, dùng nóng mới ngon.
Trời đông ngọt vị bắp nếp xào xứ Quảng - Ảnh 2
Cây bắp nếp với vị ngon ngọt để chế biến món xào.
Trời đông ngọt vị bắp nếp xào xứ Quảng - Ảnh 3
Bắp được tách lấy hột để xào.
Nhớ ngày còn ở quê, khi mùa đông đến cũng là dịp chị em tôi thích thú cùng nhau thưởng thức món ăn “gia truyền” kiểu con nhà nghèo. Cùng với khoai nướng, sắn luộc,... nhưng không thể thiếu món bắp nếp xào. Có lẽ không riêng gì chị em tôi, đối với những ai lớn lên từ  vùng quê gắn với bãi bắp xanh tươi, với dòng sông quê tắm mát mỗi ngày, chỉ cần những món quà quê giản dị thế đã là đủ vui rồi…
Nguồn : http://www.congaivanhungdieunhoxinh.com/2016/09/cach-lam-17-mon-ngon-tu-bap-ngo-ai-cung-me.html

No comments:

Post a Comment