Thursday, August 3, 2017

Món ngon từ ngô (5)

Bắp xào bơ là một trong những món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.


Cách làm bắp xào bơ phô mai đút lò 5

Nguyên liệu làm bắp xào bơ phô mai đút lò

– 40gr bơ.
– 80gr phô mai Mozarella bào sợi.
– 1 trái bắp mỹ luộc chín tách lấy hạt, bỏ cùi.
– Vài nhánh hành lá cắt nhỏ.
– 1/3 tsp muối.
– 20gr tép khô.

Dụng cụ làm bắp xào bơ phô mai đút lò 

– Chảo.
– Đĩa sâu lòng.
– Lò nướng.

Cách làm bắp xào bơ phô mai đút lò

Bước 1:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C.
Bước 2:
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó cho thêm tép khô và muối vào đảo đều.
Cách làm bắp xào bơ phô mai đút lò 1
Bước 3:
– Cho tiếp hạt bắp mỹ đã luộc vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Cách làm bắp xào bơ phô mai đút lò 2
Bước 4:
– Cho bắp xào bơ ra 1 cái đãi sâu lòng, dàn đều rồi rắc đều hành là và phô mai bào lên phía trên.
Cách làm bắp xào bơ phô mai đút lò 3
Bước 5:– Cho đĩa bắp xào bơ đã rắc phô mai vào trong lò, nướng cho đến khi thấy phô mai tan chảy ra là hoàn thành!
Cách làm bắp xào bơ phô mai đút lò 4
Chúc các bạn thành công với cách làm bắp rang bơ phô mai đút lò này nhé!
Cùng học cách làm bánh pudding ngô 
anh-dai-dien-cach-lam-banh-pudding-ngo-cuc-ngon

Nguyên liệu làm bánh pudding ngô

– 3 tbsp bột ngô
– 1/8 tsp muối
– 70g đường
– 480ml sữa tươi
– 1 tsp tinh chất vani

Dụng cụ làm bánh pudding ngô

– Bát sạch
– Nồi đun
– Phới trộn
– Cốc đựng
– Giấy nhôm

Cách làm bánh pudding ngô

– Cho bột ngô, muối, đường vào 1 cái bát vào trộn đều.
– Thêm 120ml sữa vào hỗn hợp bột vào trộn đều cho mịn mượt.
cach-lam-banh-pudding-ngo-cuc-ngon-1
– Đồ hỗn hợp này vào nồi đun và đun trên bếp cho sủi tăm. Đổ 360ml sữa vào nồi đun và khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp đặc dần lại. Có thể thêm chút bột ngô nếu thấy hỗn hợp quá lỏng.
cach-lam-banh-pudding-ngo-cuc-ngon-2– Tiếp tục dùng biện pháp đun cách thủy hỗn hợp trên trong khoảng 15p.
cach-lam-banh-pudding-ngo-cuc-ngon-3
– Bắp xuống bếp và thêm tinh chất vani vào trộn đều.
cach-lam-banh-pudding-ngo-cuc-ngon-4
– Đổ hỗn hợp ra từng cốc. Rồi đem bỏ tủ lạnh cho mát. Nhớ đặt miếng vải hoặc màng nhôm lên trên thành cốc và đậy kín lại nhằm giúp cho hỗn hợp trong quá trình làm lạnh trong tủ ko bị se mặt trên của bánh.
cach-lam-banh-pudding-ngo-cuc-ngon-5
cach-lam-banh-pudding-ngo-cuc-ngon-6Đem bánh ra và thưởng thức thôi nào.
hinh-dai-dien-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sữa dừa

Phần vỏ bánh:
– 300 gam bột mì
– 200 gam nước đường
– 40 ml dầu ăn
– 1 tsp nước tro tàu
– Bột ngô hoặc chút bột mì làm bột áo
Phần nhân bánh:
– 400g dừa nạo không đường
– 200 gam sữa đặc
– 200g nước cốt dừa
– 80g vừng trắng, rang chín
– 60g bột bánh dẻo
– 2 tsp nước cốt hoa bưởi
Phần phết lên bánh:
– 3 tbsp mật ong
– 1 tbsp nước
– 1 tbsp dầu ăn

Dụng cụ làm bánh trung thu nhân sữa dừa

– Nồi thường
– Bát sạch
– Thìa gỗ
– Khuôn đúc bánh
– Pin cán bột
– Giấy nến
– Khay nướng
– Cọ phết bánh
– Ni lông

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa

Bước 1:
– Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh. Trong một cái bát sạch, bạn đổ bột mì trộn với nước đường, dầu ăn, nước tro tàu vào với nhau. Dùng thìa trộn nhẹ nhàng.
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-1
– Dùng tay nhồi thật đều hỗn hợp cho đến khi bột quánh lại. Dùng ni lông bọc bột lại và ủ 30 phút.
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-2
Bước 2:
– Trong khi chờ đợi bột được ủ xong. Chúng ta chuyển qua làm phần nhân bánh. Đầu tiên, bạn trộn đều dừa nạo với sữa đặc trong một cái bát sạch đã chuẩn bị trước đó, để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-3
– Tiếp theo, đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-4
– Bây giờ, hãy dùng tay vê chúng thành những viên nhân nhỏ tùy thích. Đặt chúng ra một cái đĩa.
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-5
Bước 3:
– Bây giờ, rắc bột áo lên trên một mặt phẳng sạch. Dùng pin cán và cán bột mỏng hơn một chút. Cho nhân vào giữa và vê tròn bánh.
– Dùng khuôn đúc bánh và đúc bánh theo sở thích của bạn.
– Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.
– Đem bánh ra khỏi lò, xịt nước lên trên mặt bánh cho đỡ khô mặt, đem vào lò nướng tiếp 5p, rồi lại đem ra khỏi lò xịt nước lên mặt bánh và nướng thêm 5p nữa.
Bước 4:
– Trong khi chờ đợi bánh được nướng chín, bạn làm phần phết lên bánh. Trước hết, bạn cho mật ong, nước và dầu ăn vào một cái bát, dùng thìa trộn thật đều và dùng cọ phết lên bánh khi bánh được nướng chín.
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-6
– Như vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh trung thu nhân sữa dừa thơm ngon rồi đấy!
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-8
Bánh sẽ ngon và mềm mại hơn khi để khoảng vài giờ nữa nhé!
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-sua-dua-am-ap-7
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa thơm ngon này nhé!Những miếng bánh spoonbread ngô mềm mịn sẽ khiến bạn muốn ăn nữa ăn mãi mà không thấy ngán

No comments:

Post a Comment