Thursday, August 3, 2017

Sai lầm lớn nhất của quý ông khi ân ái

Một nghiên cứu mới đây của Hội đồng Thông tin và giáo dục về tình dục học của Canada và hãng bao cao su Trojan, dựa trên cuộc khảo sát 2.400 người Canada về trải nghiệm tình dục của họ, cho thấy có đến 71% phụ nữ cảm thấy “rất dễ chịu” với cuộc quan hệ trước đó khi họ nhận được sự thân mật và những cái ôm của quý ông ngay cả sau khi ân ái. Trong khi đó, nhóm phụ nữ không nhận được cái ôm khi “tàn cuộc” thì tỉ lệ hài lòng chỉ đạt 41%.
 sai lam lon nhat cua quy ong khi an ai - 1
Những phút thân mật sau cuộc ân ái có ý nghĩa không kém màn dạo đầu
Giáo sư, tiến sĩ Robin Mihausen, một chuyên gia về tình dục học tại Đại học Guelph cho biết: đối với phái nữ, sự thân mật sau quan hệ tình dục quan trọng tương đương không kém màn dạo đầu. Sau cuộc vui, phụ nữ, và kể cả nam giới, bị ảnh hưởng bởi “hormone tình yêu” oxytocin, vốn tăng tiết nhiều khi đạt khoái cảm, khiến họ cảm thấy ao ước tình cảm, sự âu yếm hơn. “Phụ nữ thường cảm thấy dễ bị tổn thương sau cuộc quan hệ.
Một vài phút vuốt ve, âu yếm hay những cái ôm trên giường của bạn tình nam giúp họ cảm nhận rằng họ đang được quan tâm. Đó là một điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện mối quan hệ, nhưng nhiều người đã bỏ qua” – bà Minhausen nói. Trong 2.400 người được khảo sát, có 17% thừa nhận cuộc ân ái của họ thiếu đi những cái ôm, 36% cho biết họ chỉ dành dưới 5 phút thân mật với bạn tình sau khi quan hệ. Theo các chuyên gia, điều đó không hề tốt và là sai lầm nghiêm trọng của quý ông.
Nghiên cứ trên cũng cho thấy, những phút thân mật sau ân ái không chỉ giúp phụ nữ thỏa mãn, hài lòng hơn mà còn khiến họ cảm thấy vui vẻ và dễ dàng gật đầu khi chàng “đòi hỏi” về sau. Theo bà Minhausen, những cái ôm này có tác dụng kỳ diệu trong việc giúp người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ, xem tình dục là một điều thú vị và muốn nó nhiều hơn trong tương lai.Theo Anh Thư (Người lao động)
Sau khi đàn ông đạt cực khoái, họ thường trải qua một giai đoạn mất hết cảm giác ham muốn tình dục
 - Sự biến đổi về hormone và ngừng hoạt động đột ngột của vùng vỏ não chi phối tư duy khiến đàn ông rơi vào trạng thái buồn ngủ sau màn “ân ái”.
Giải phóng hormone gây buồn ngủ
Theo tiến sĩ Billy Goldberg, đồng tác giả cuốn Why Do Men Fall Asleep After Sex?, có rất ít bằng chứng trực tiếp lý giải tại sao đàn ông thường lăn ra ngủ sau khi “quan hệ”. Tuy nhiên, oxytocin, prolactin, axit gamma amino butyric (GABA) và một số loại hormone khác đều tác động nhất định vào quá trình này.“Hóa chất trong cơ thể nam giới thay đổi sau khi đạt cực khoái. Cơ thể bắt đầu sản sinh prolactin, làm biến đổi thể chất và khiến họ mệt mỏi”, tiến sĩ David McKenzie, chuyên gia trị liệu tình dục tại Vancouver, Canada nhận định.Ngoài ra, nỗ lực trong quá trình “yêu” và sau khi “lên đỉnh” làm suy kiệt vùng cơ có glycogen sản sinh năng lượng, gây ra trạng thái buồn ngủ. Do nam giới có nhiều các khối cơ hơn nữ giới nên nhìn chung họ sẽ buồn ngủ hơn sau khi quan hệ.Còn theo một cách lý giải khác thì ở nam giới cũng xuất hiện một số triệu chứng tương tự như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ở nữ giới. Hàng tháng, ham muốn tình dục của họ được đẩy lên mức cao nhất và xuống mức thấp nhất theo sự thay đổi của lượng testosterone trong cơ thể.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Marcus Laux, chuyên gia tư vấn sức khỏe cho CNN, BBC…, vào mức đỉnh điểm của chu kỳ, nam giới thường sung sức hơn, đồng thời nhu cầu về ngủ cũng thấp hơn. Còn ở điểm thấp nhất của chu kỳ, họ thường có thái độ hờ hững, lãnh đạm với “chuyện ấy”, kém tập trung, thậm chí còn đau đầu và đau lưng. Lúc này, họ cần ngủ nhiều hơn để ổn định lượng hormone.
Não đàn ông được lập trình để “tắt” khi "lên đỉnh"
Các nhà khoa học Pháp đã tiến hành scan não bộ của những người đàn ông trong và sau khi làm "chuyện ấy" để theo dõi những thay đổi hoạt động thần kinh của họ. Kết quả, họ phát hiện thấy rằng vùng vỏ não, có chức năng điều khiển tư duy, ngừng hoạt động trong khi người đàn ông đạt cực khoái.Hai vùng não khác, bao gồm hồi hải mã và hạch hạnh nhân sau đó sẽ gửi một thông điệp tới những vùng não còn lại yêu cầu ngừng tất cả các ham muốn tình dục, bằng cách giải phóng các chất hóa học gây buồn ngủ như serotonin và opioid.Tiến sĩ Serge Stoléru, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết trên tờ Sunday Times: "Những thí nghiệm này đã lần đầu tiên cho chúng ta thấy những gì diễn ra trong não của đàn ông khi họ lên đỉnh.”Nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cũng phát hiện thấy rằng sau khi đàn ông đạt cực khoái, họ thường trải qua một giai đoạn mất hết cảm giác ham muốn tình dục. Nhưng đối với phụ nữ, cảm giác ham muốn vẫn tồn tại sau khi họ nên đỉnh. Đây là lý do tại sao phụ nữ thường thích được bạn tình vuốt ve và âu yếm sau khi quan hệ.
Đàn ông luôn là người ngủ trước?
Khảo sát trên 10.000 người của tạp chí Vitality cho thấy 80% nam giới cảm thấy thoải mái và dễ ngủ sau khi quan hệ. Tỷ lệ này ở nữ giới là 46%.
Trong khi đó, nghiên cứu của Đại học Michigan và Albright (Mỹ) trên 295 nữ sinh và 161 nam sinh lại cho thấy sau khi "quan hệ", cảm giác thèm ngủ của cả hai giới là như nhau. Còn nếu không "yêu" thì phụ nữ thường là người dễ ngủ hơn.
Đặc biệt, những người ngủ trước ngay sau khi “yêu” thường có bạn tình yêu sâu đậm và cháy bỏng.
Theo các nhà khoa học, ở nam giới, thức lâu hơn thường là biểu hiện “canh gác” bạn tình. Thời cổ đại, đàn ông phải canh gác để đảm bảo bạn tình của mình không bí mật bỏ đi với một người đàn ông khác. Ngoài ra, thức lâu hơn cũng là biểu hiện họ muốn lôi kéo người phụ nữ của mình tiếp tục vào cuộc “yêu”, trong khi đó, phụ nữ ngủ nhanh hơn để giảm bớt các hành vi tình dục.
Thu Thương - Minh Thiên (Theo MSN, Daily Mail, Science Daily)
 

No comments:

Post a Comment