Tuesday, August 8, 2017

Xôi ngũ sắc - Ẩm thực đặc sắc Hà Giang

Xôi ngũ sắc 5 màu nổi bật với vàng, đỏ, tím, xanh, trắng tạo nên bức tranh ẩm thực đặc sắc hấp dẫn ở du lịch Hà Giang. Nếu đã đến du lịch Hà Giang thì chắc hẳn du khách không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc này.
xoi-ngu-sac-am-thuc-d-c-sac-ha-giang
Xôi ngũ sắc 5 màu nổi bật với vàng, đỏ, tím, xanh, trắng tạo nên bức tranh ẩm thực đặc sắc hấp dẫn ở Hà Giang. Nếu đã đến du lịch Hà Giang thì chắc hẳn du khách không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc này.
Xôi ngũ sắc có 5 màu nổi bật khác, trắng, vàng, tím, đỏ, xanh được hoà hợp lại tạo lên món ăn ngon mà bắt mắt. Xôi 5 màu này được làm từ một loại gạo nếp thơm và dẻo nổi tiếng do chính những người dân bản địa du lịch Hà Giang trồng ra với từng hạt gạo thơm lừng trắng tinh được lựa chọn và tạo nên món xôi ngũ sắc hấp dẫn.

xoi-ngu-sac-du-lich-ha-giang

Xôi ngũ sắc- ẩm thực đặc sắc Hà Giang
Xôi ngũ sắc là món ăn đặc sản của tỉnh du lịch Hà Giang với tính dẻo thơm. Xôi được người dân ở đây sử dụng phổ biến để mang theo mỗi khi đi làm nương rẫy bởi ăn xôi lại no lâu mà tiện lợi để người dân tộc có thể sức để làm việc hơn.

Đây là một món ăn làm nên bản sắc riêng của đồng bào vùng cao nói chung và người dân ở du lịch Hà Giang nói riêng. Chỉ cần nhắc cái tên cũng khiến người ta liên tưởng đến một vùng đất đại ngàn hùng vĩ. Với màu sắc bắt mắt cùng độ dẻo ngon thơm, xôi ngũ sắc trở thành một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ hội, sinh hoạt cộng đồng của các dân tộc thiểu số. bởi vậy nếu bạn có cơ hội đến với mảnh đất này thì nhớ hãy cảm nhận và thưởng thức món ngon sắc màu này nhé, thậm chí bạn có thể được khám phá học cách làm món xôi hấp dẫn của người dân du lịch Hà Giang

No comments:

Post a Comment