Thursday, October 6, 2011

Ngôn ngữ của các loài hoa(3)

Ý nghĩa các loài hoa - Châu Âu

Arum - Calla: Đây là loài hoa thanh nhã, được đặt theo tên của một hoàng hậu, vợ của Vua James Đệ Nhất. Theo truyền thuyết, bạn bè đã thách thức Hoàng hậu tạo ra được một loại hoa mới, và bà đã làm được. Arum đại diện cho sự tôn nghiêm. Hãy trang hoàng thêm cho căn nhà của bạn một bình hoa Calla để tăng phần lộng lẫy.

Cẩm chướng - Carnation: Những bông hoa Cẩm chướng được bắt ngưồn từ phương Đông, được trồng ít nhất 2000 năm. Cẩm chướng tượng trung cho vẽ đẹp và sự kiêu hãnh. Hãy gửi những bông hoa Cẩm chướng để người đó biết được bạn tự hào về họ. Tượng trưng cho Tình bạn.

Cẩm tú cầu - Hydrangea: Có xuất xứ từ Nhật Bản, thể hiện sự thành tâm. Hãy gửi những bông hoa Cẩm tú cầu để thay lời cảm ơn ai đó đã đối xử tốt với bạn hay thay lời xin lổi chân thành đến ai đó.

sieuthihoa

Cát tường (Kiến tường) - Lisianthus: Có xuất xứ từ Texas, Mexico, …

Cỏ chân ngỗng – Anemone: Loại hoa này tượng trưng cho sự hy vọng, làm xoa dịu nổi bực dọc của ai đó bằng sự dịu dàng, dễ thương

Hoa cúc - Chrysanthemum: Có rất nhiều nguồn thông tin tập hợp nhiều ý nghĩa khác nhau của Hoa cúc. Song, theo người phương Đông hoa Cúc tượng tưng cho mặt trời, thể hiện sự trung thực, lòng trung thành. Hãy gửi những bông hoa Cúc cho vợ, chồng của bạn nhân kỷ niệm ngày cưới để thể hiện long chung thủy. Tượng trưng cho Ngây thơ và Duyên dáng, cho Lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan.

Cây Dâu hoa – Sweet pea: Có xuất xứ từ Ý. Cây Dâu hoa được biết đến với mùi thơm có vị ngọt. Cây dâu hoa sẽ là 1 điểm nhấn hết sức dể thương trên bất cứ bó hoa nào.

Hoa Diên vỹ - Iris: Diên vỹ nở vào mùa xuân, có thể nở trong vòng vài ngày, Theo truyền thống, đây là loại hoa duyên dáng, yêu kiều và đặc biệt là thanh nhã này được chọn để truyền tải những lời thăm hỏi, niềm lạc quan. Nếu hôm nay bạn muốn bày tỏ sự quan tâm, sự động viên, lời chúc may mắn tới ai đó thì hãy gửi cho họ một bó hoa Diên vỹ nhé.

Đồng tiền - Gerbera: tượng trung cho sự nhẹ dạ. Gửi bó hoa Đồng tiền để giúp ai đó thấy lại sự lạc quan. Niềm tin của em đã đạt được

Hoa Hoàng anh - Stock: Cây Hoàng anh có mùi thơm ngát. Hãy gửi một bó Hoàng anh để “người ấy” hiểu rằng trong mắt bạn “người ấy” luôn đẹp. Sự trìu mến của em thao bước chân anh.

Hoa hồng - Rose: Những bông hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu & sự đam mê. Theo truyền thuyết, nữ thần Ái tình của Hy Lạp đã tặng một bông hồng cho Eros, vị thần Ái tình. Ngày nay, những bông hồng có thể truyền đạt những ẩn ý tình cảm khác nhau tùy theo số lượng và màu sắc của hoa.

Hoa hồng môn – Anthurium: Có nguồn gốc từ Hawai, loài hoa này rất phổ biến và sống lâu nhất trong các loại hoa thuộc vùng nhiệt đới. Loại hoa này biểu trưng cho long hiếu khách. Lần tới, nếu bạn mời ai đó đến nhà của mình, hãy cắm một bình hoa Hồng môn để thể hiện thiện chí của bạn.

Hoa Hướng dương – Sun flower: Ở Trung Quốc, hoa Hướng dương là biểu tượng của tuổi thơ. Một loài hoa rạng rỡ, luôn hướng về phía mặt trời, bao hàm những ý nghĩ thuần khiết. Hãy gửi tặng những bông hoa Hướng dương, để chúng mang theo những tình cảm trong sáng của bạn. Niềm tin và hy vọng.

sieuthihoa

Lan Cat-lan-za - Orchid: Theo truyền thuyết Hy Lạp, loại hoa này được đặt theo tên một cậu bé có tên là Catlanyard. Trong một cuộc thi đấu, Catlanyard đã chết do bị thương ở đầu. Một bông hoa đã mọc lên từ vết thương trên đầu của Catlanyard như có Thánh Apollo giúp đỡ. Lan Cat-lan-za có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, tượng trưng cho sự chung thủy. Hãy tặng cho “người ấy” của bạn để thể hiện tình yêu thủy chung.

Lan đất (Địa Lan): Đây là những bông hoa được đạt tên theo tên của Charles Bouvard, một bác sĩ người Pháp. Loại hoa này có xuất xứ từ Mexico và được giới thiệu ở Mỹ năm 1854. Địa lan tượng trưng cho sự hăng hái nhiệt tình. Những bó hoa Địa lan là phần thưởng cho những người lao động chăm chỉ

Lan Hồ điệp - Orchid: Hồ điệp được đặt tên theo tên một vị nho sĩ người Trung Hoa. Lan Hồ điệp tượng trưng cho sự ngây thơ trong sáng. Vì vậy, Hồ điệp sẽ là một món quà tuyệt vời để tặng cho những người mới làm cha, làm mẹ hay nhân dịp thôi nôi.

Hoa lan: Hãy tặng một bó Lan lạ mắt cho ai đó đã hớp hồn bạn.

Hoa Layon - Gladiolus:
Theo tiếng La-tinh có nghĩa là “thanh kiếm”. Hoa Layon đại diện cho những đấu sĩ La Mã, tượng trưng cho sức mạnh, ý chí quyết tâm, lòng quả cảm. Hãy tặng hoa Layon cho những người có tính cách khiến bạn khâm phục, ngưỡng mộ, tôn trọng. Những cuộc họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai.

sieuthihoa

Hoa Loa kèn đỏ - Amaryllis: Một củ và thân hoa có thể liên tục ra hoa trong 75 năm. Loa kèn đỏ là biểu trưng cho vẻ đẹp rực rỡ, lộng lẩy. Hãy tặng hoa Loa kèn cho những ai đẹp về hình thức lẫn tâm hồn.

Ly Peru - Alstroemeria: Loài hoa này được đặt tên sau khi nười tìm ra nó, Ông Baron Klas Van Alstoemer, người đã tìm thấy những hạt giống của nó năm 1753. Loại hoa này là biểu tượng, tượng trưng cho tình bạn. Gửi những bó hoa trong đó có Ly Peru để tỏ rỏ sức mạnh tình bạn của bạn đối với người bạn của mình.

Lily cam - Lily asiatic: Ly cam biểu trưng cho sự giàu sang, lòng kiêu hãnh.

Ly thơm - Lily oriental: Có nguồn gốc từ Đông-Nam Âu, tượng trưng cho sự ngây thơ, trẻ trung. Hãy gửi một bó Ly thơm để chúc mừng Cử nhân mới.

Lily (hoa Ly) – Lily: một bông hoa Ly trắng tráng lệ, sang trọng tượng trưng cho sự trong trắng, đức hạnh. Gửi một bó hoa Ly để mong ai đó hạnh phúc, thịnh vượng.

Lily vàng - Lily asiatic: Khi loài hoa Ly vàng này bắt đầu mọc thì đó chính là dấu hiệu báo hiệu rằng mùa xuân sắp qua đi và mùa hè đang đến. Cây Ly vàng đại diện cho những người đàn ông hào hoa phong nhã. Hãy tặng loại hoa này cho người đàn ông luôn giúp đỡ bạn trong công việc.

Cây Mao Lương - Ranunculus: Đây là một loài hoa diễm lệ, có xuất xứ từ chây Á, vừa đẹp lại vừa có thễ dùng làm thuốc chữa bệnh. Hãy tặng một bông hoa mao Lương cho người đồng nghiệp của bạn để cám ơn thiện chí hợp tác

Mẫu Đơn - Peony: Có nguồn gốc từ Trung Quốc, theo sách viết lại thì hoa Mẫu đơn được sử dụng như một vị thuốc cũng như là vật trang trí. Ngày nay, loại hoa này được dùng thay lời nói “I love you”. Đặc biệt là dành cho những người khó bày tỏ thành lời.

sieuthihoa

Hoa mõm sói – Snap Dragon: Cho đến nay nguồn gốc và xuất xứ hoa Mõm sói vẫn là một ẩn số chưa được biết đến. Hoa mõm sói tượng trưng cho tươi lai tươi sáng. Gửi hoa mõm sói vào những dịp mà người nhận có những sự kiện mới, tân gia, khai trương, lên chức, có em bé.

Hoa Phi yến - Delphinium: Phi Yến có xuất xứ từ Hy Lạp có ý nghĩa là điểm tựa, hoa Phi yến còn tượng trưng cho cuộc sống sung túc, vững vàng. Hãy tặng những cành hoa Phi yến cho Bố, Mẹ của bạn để tỏ lòng biết ơn họ đã nuôi dạy bạn nên người.

Hoa Salem - Statice: Thường được dùng làm hoa khô. Hoa Salem cũng được đặt tên như một loại thảo dược và được gọi là Oải hương biển. Hãy gửi một bó hoa có xen hoa Salem để người nhận biết rằng bạn nhớ họ.

Sao - Limonium: Ở một vài vương quốc khác thì hoa Sao tượng trưng cho lòng ngưỡng mộ. Hãy tặng một bó hoa có xen lẫn hoa Sao cho người bạn thân yêu của bạn.

Thạch thảo tím - Aster: Tượng trưng cho Nỗi lưu luyến khi chia tay

Hoa thiên điểu – Birth of paradise: Đây là một loại hoa lạ và rất đẹp, có xuất xứ từ Nam Phi, biểu tưng cho sự tràn ngập niền vui. Sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn chọn gửi hoa Thiên điểu đến bất cứ dịp kỷ niệm nào.

Uất kim hương - Tulip:
có nguồn gốc từ Ba Tư, đã có thời hoa Tulip có giá trị ngang với một ngôi nhà vì Tulip vô cùng khan hiếm. Hãy bày tỏ tình yêu sâu sắc, bao la của bạn bằng hoa Tulip.

Violet: Hãy giữ bí mật mối tình.

Mười hai tháng - Mười hai loài hoa

Nếu sinh vào tháng Giêng, bạn sẽ giống như là một bông hoa tuyết. Đây là loài hoa trắng thường mọc vào cuối tháng mùa Đông, qua đầu mùa Xuân. Hoa giọt tuyết nói lên rằng bạn là người luôn luôn có sự lạc quan trong cuộc sống, cách suy nghĩ của bạn rất tích cực, cũng như cá tính độc đáo.

Hoa Tuyết - Tháng Giêng (Crocus sieberi Bowles White)


Nếu sinh vào tháng Giêng, bạn sẽ giống như là một bông hoa tuyết. Đây là loài hoa trắng thường mọc vào cuối tháng mùa Đông, qua đầu mùa Xuân. Hoa giọt tuyết nói lên rằng bạn là người luôn luôn có sự lạc quan trong cuộc sống, cách suy nghĩ của bạn rất tích cực, cũng như cá tính độc đáo. Bạn lại còn có năng khiếu lãnh đạo từ bẩm sinh, dám mạnh dạn đứng lên phát biểu khi không ai có thể. Tinh thần rất cứng rắn, mạnh mẽ... nhưng coi chừng, cũng chính vì bản lãnh đó, đôi khi bạn bị bạn bè e ngại, vì họ cảm thấy đang bị bạn lấn át khi đứng gần bên nhau đấy nhé.

Màu sắc sẽ đem đến cho bạn sự may mắn trong cuộc sống là mầu đỏ sậm, xanh dương đậm và đen.

Hoa Diên vỹ - Tháng Hai (Iris)

Bạn chính là một bông hoa Iris dịu dàng nếu sinh vào tháng nầy. Loài hoa có chiều cao trung bình, không quá mảnh khảnh, phía
bên trên là vài cánh hoa tím đậm mềm mại, nhụy vàng.

Hoa Iris tượng trưng cho tầm hồn bạn đầy sự trong sáng, thủy chung và uyển chuyển. Cuộc đời bạn có khuynh hướng yêu thích sự bình an, nhẹ nhàng, cộng thêm một chút dịu dàng. Tính cách của hoa nói lên sự ấm áp, luôn nhắc nhở cho người gần bên cảm giác êm đềm, lưu luyến... Nếu bạn là nam hay nữ giới còn độc thân, thì sẽ được nhiều chàng trai và cô gái để ý chiêm ngưỡng, muốn xây dựng mái ấm gia đình.

Màu sắc hạp với bạn là màu tím, vàng, và xanh nước biển (da trời)


Thủy Tiên - Tháng Ba (Daffodil)

Nhân cách của bạn giống như một loài hoa thủy tiên trắng nhụy vàng, rất đài các kiêu sa, cũng thân quen gần gũi với nhân gian trong khoảng khắc mùa Xuân. Khi nở rộ, cánh hoa sẽ xoè rộng tròn đầy. Cá tính của bạn là người nhiều tự trọng, có ước mơ giản dị nhưng không buông thả. Bạn cũng có tính tình phóng khoáng của người nghệ sĩ. Trong sự giao thiệp với người đời, với bạn bè, bạn luôn là người cởi mở, nói chuyện pha chút hài hước nhẹ nhàng làm cho bạn bè luôn cảm thấy dễ chịu, vui vẻ.

Trên đường đời, cho dù gặp chuyện buồn phiền, bạn vẫn luôn giữ được nụ cười trên môi, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

Màu sắc làm cho bạn có duyên may hơn chính là màu trắng tinh khiết của hoa và xanh nước biển nhẹ nhàng.


Đậu Leo - Tháng Tư

Đó là cây đậu hoa, tượng trưng cho tháng sanh của bạn. Loài hoa leo nầy có hoa màu trắng ngà nhàn nhạt, có mùi hương thoang thoảng rất thơm.

Đậu hoa nói lên cho biết rằng bạn là người luôn cởi mở vui vẻ, dễ làm quen và gần gũi với những người chung quanh. Bạn cũng có tính rất tò mò, nhưng sự tò mò đó là để biết những chuyện gì đang xảy ra chung quanh mình, và cố tìm hiểu cho bằng được. Còn nếu ai đó kiếm người để tin cậy trao gởi câu chuyện, thì bạn là người được tín nhiệm trong số.

Bạn luôn giữ những nguyên tắc riêng của mình, trong tình huống nào và mọi mặt của cuộc sống. Bạn cũng thường hay quan tâm giúp đỡ người khác, và điểm chính là lúc nào cũng giữ được sự bình tĩnh, rất đáng nể.

Những màu hợp với bạn, giúp thành công trong cuộc sống là màu vàng và đỏ


Hoa Lan Chuông - Tháng Năm (Lily of the valley/Convallaria majalis)

Tên tiếng Việt gọi là hoa lan chuông, loài hoa trinh khiết có màu trắng, nhỏ, hình dạng như những quả chuông nhỏ xíu, mọc thành hàng lớp trên một cành nhỏ, rất xinh xắn, dễ thương.

Hoa có mùi thơm ngọt, dáng thanh nhã thường được dùng làm để kết hoa ngày cưới, vòng hoa trên đầu cho các em gái, làm thành dây đeo tay, hay dùng trang trí trên bàn tiệc trong những lễ hội sang trọng.

Hoa lan chuông nói lên cho biết rằng bạn là người ngọt ngào, tính tình vui vẻ và hoàn hảo. Thích sáng tạo trong mọi công việc. Bạn là mẫu người thường tự tìm lối đi riêng cho mình. Bạn luôn ưa thích sự thay đổi trong cuộc sống, là người dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Màu xanh lá cây, vàng, đỏ làm cho cuộc sống của bạn tốt và dễ chịu hơn.

Hoa Hồng - Tháng Sáu (Rose)

Hoa hồng là loại hoa tượng trưng cho những nhan sắc kiêu sa, kiều diễm. Chẳng phải giới thiệu dài dòng gì thêm nhiều với bạn về loại hoa tuyệt vời chi bảo này.

Hoa hồng có sắc mầu đỏ thắm, nói lên rằng bạn chính là người tâm hồn hiếu thắng, kèm theo đó là một hồn thơ, văn lãng mạn. Tính thích xã giao bặt thiệp, thân thiện và có nhiều bạn be chung quanh.

Một đôi khi, bạn cũng thích có một chút yên tĩnh riêng cho cá nhân mình. Sự yên bình và lắng dịu, sẽ làm cho bạn thêm sức sáng tạo bẩm sinh, nên bạn rất phù hợp với những việc làm liên quan đến ngành văn nghệ, sáng tác, cho dù bạn không ở trong giới nầy.

Màu đem lại may mắn và thành công cho bạn là xanh da trời nhạt, trắng và màu kem.


Phi Yến - Tháng Bảy

Hoa phi yến, là một bông hoa có cuống dài, thanh thanh, màu phơn phớt hồng, hoặc tím hoặc trắng, nở tươi được khá lâu.

Nếu bạn sanh trong tháng nầy, có nghĩa bạn chính là người có cá tính độc lập, cách xử thế nhanh nhẹn, nhưng đi kèm với trái tim khoan dung luôn rộng mở, trong tinh thần mạnh mẽ.

Bạn cũng là người có khả năng xét đoán mọi vấn đề một cách mau lẹ và chính xác. Kèm theo đó, bạn cũng là người đôi lúc thả cho đầu óc đi hoang, nhiều tưởng tượng huyền ảo. Cách nhìn cuộc sống của bạn hơi lạ đời, lập dị, khác với mọi người bình thường, nên thường bị người thân và bạn hữu cho là "không giống ai". Mặc dù đôi khi việc đó chỉ xảy ra trên một số vấn đề.

Màu đem lại sự may mắn cho bạn là mầu đỏ, đen và xanh lá cây.

Bồ Công Anh - Tháng Tám

Hoa bồ công anh, một loài hoa dại sau khi hé nở một thời gian, thì từng cánh hoa sẽ chấp bay theo gió, hoa bay đi thật xa để tiếp tục gieo rắc sinh sôi nẩy nở.

Bản tính của bạn cũng vậy, thích đi xa để khám phá thiên nhiên trong bầu trời rộng mở, tính mạnh mẽ, kiên cường, đầy nhiệt huyết của bạn đã sẵn sàng đi mãi không ngừng, để tiến tới mục tiêu... và dồn hết mọi nỗ lực để đạt cho được những tiêu đề do bạn đặt ra.

Là loại người rất giàu tham vọng, có tính can đảm và bướng bỉnh, đôi khi cố chấp. Bạn luôn muốn vươn tới sự thành công lớn, và chung quanh bạn không phải ai cũng có được khả năng như bạn đâu.

Về mầu sắc, bạn phù hợp nhất là màu da cam, đỏ và xanh lá cây lợt.

Hoa Bìm Bịp - Tháng Chín (Morning Glory)

Hoa bìm bịp mầu tím, loài hoa nầy khi nở rộ thì trông giống như một chiến kèn xinh xắn be bé.

Bạn là người luôn biết đến câu nhường nhịn trong đời sống. Sự khiêm tốn và tinh thần hy sinh của bạn được mọi người ưu ái tôn trọng. Bạn lại là người có sức kiên nhẫn, sự chịu đựng cao... Ít khi nào thấy bạn than phiền trong bất cứ vấn đề gì, nên bạn bè thường khâm phục nhìn bạn với gương mặt chín chắn hơn số tuổi.

Là người biết thông cảm với mọi người, biết hỏi han và lo lắng cho người, nên bạn rất có nhiều bạn thân. Nếu giao cho bạn làm những công việc liên quan đến cứu trợ, đòi hỏi nhân quyền... hoặc chăm sóc lo lắng cho người thiếu may mắn, thì hẳn nhiên bạn sẽ làm được việc rất tốt.

Màu đem lại may mắn cho bạn là màu nâu, xanh nước biển đậm.


Hoa Cúc - Tháng Mười (Daisy)

Như một loài cúc trắng thường nở rộ vào mùa thu, loài hoa nhìn có vẻ bình thường, tuy hơi mỏng manh nhưng sâu sắc và tinh tế.

Tính nết của bạn sinh trong tháng nầy thường dịu dàng pha lẫn uyển chuyển. Bạn là người nồng nhiệt và chân tình tha thiết trong tình yêu, sống hết mình cho tình yêu... luôn là kẻ biết để ý, an ủi và lo lắng cho người bạn tình... nên có rất nhiều ánh mắt kẻ khác phái trao gởi. Bạn bè thân tín quanh bạn cũng không thiếu.

Sắc màu mang lại sự thông suốt may mắn của bạn là màu trắng và vàng.


Cúc Vàng - Tháng Mười Một

Cũng gần giống như hoa cúc trắng, cúc vàng nở vào mùa Thu và Xuân. Một rừng hoa cúc mọc dài thẳng tắp bên vệ đường, cũng làm lòng người thi nhân xao động.

Điều nầy nói lên rằng: tâm tính bạn nhân hậu, dễ gần gũi thân thiết và biết lắng nghe những bí mật bạn bè gởi gấm tâm tình.

Bạn là người cũng hay có tính nhạy cảm, nhưng biết cách tự kềm chế và che dấu. Bạn thường hay khuyến khích, cổ động những người chung quanh khi họ gặp điều không hay, nên ai cũng cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi được ở bên cạnh bạn.

Màu tốt nhất đem lại sự may mắn cho bạn là xanh dương đậm, đỏ và vàng.


Thủy Tiên Trắng - Tháng Mười Hai

Hoa thủy tiên trắng ví như những cánh tiên, rất nhẹ nhàng, thanh thoát... và thường hay mọc thành từng cụm. Ra hoa vào ngày đầu năm. Thủy tiên được chưng bày trong một cái tô hay chậu đẹp, tôn thêm nét thanh cao của mình, có mùi hương dịu dàng.

Nếu bạn sinh trong tháng nầy, bạn sẽ là người có tính thân thiện, cởi mở với mọi người, dù rằng đôi khi bạn cũng kiểu cách lắm... nhưng từ trong trái tim của bạn mà ra, thì bạn là người có lòng.

Bạn cũng luôn luôn gặp được may mắn do sự cương quyết suy đoán và niềm lạc quan của mình. Chẳng những thế, bạn còn là người ứng biến giỏi, có tài đối đáp mau lẹ và pha lẫn chút hài hước, khiến đem đến cho người nụ cười thông cảm.

Màu mang cho bạn may mắn và thành công là những mầu tím, xanh lá cây và lục lam.


Ý nghĩa hoa mộc lan

Trên đất Nhật, có nàng Keiko mồ côi mưu sinh bằng nghề làm hoa giấy. Nàng làm việc suốt từ sáng đến tối mịt, hoa bán cũng được nhiều nhưng lãi chẳng đáng là bao. Thế nên đã đến tuổi cập kề mà nàng vẫn chẳng thể tích cóp đủ để mua nổi cho mình một bộ kimono làm dáng. Rồi đến một ngày, nàng biết được bí quyết hoa giấy thành hoa thật nhờ vào việc tiếp tế cho chúng những giọt máu của chính mình.

Hoa của Keiko trở nên đẹp một cách kỳ lạ và nàng làm không kịp bán. Keiko giàu lên nhanh chóng. Tiền đã giúp cô thay đổi thành một thiếu nữ xinh đẹp, điệu đà. Tiền đã đưa cô đến với vũ hội, gặp được người cô yêu. Người yêu của Keiko muốn rằng cô sẽ kiếm đủ tiền để mua cho cả hai một ngôi biệt thự. Để thực hiện ước mơ này, hoa tươi cần được bán nhiều hơn, Keiko bắt đầu lao động cật lực hơn và tất nhiên máu ở đầu ngón tay cô cũng phải chích nhiều hơn.

Rồi Keiko cũng mua được ngôi nhà nhưng rất nhỏ nên chẳng làm chồng nàng thỏa nguyện. Hoa tươi lại buộc phải bán nhiều hơn nữa. Nhiều mãi, nhiều mãi cho đến một ngày cuối cùng của nàng cũng bị vắt kiệt trước cái giá quá hời của một vị khách Pháp. Cây hoa với một bông đỏ thắm này đã biến giấc mơ sống trong biệt thự của người chồng ích kỷ thành sự thực, nhưng nó cũng lấy đi hơi thở cuối cùng của Keiko. Còn vị khách đặc biệt yêu thích hoa tươi của Keiko thì hân hoan mang nó về nước và trìu mến gọi nó là mộc lan. Từ đó, loài người cùng lúc có thêm một huyền thoại buồn và một loài hoa quý.

Hoa nói lên tính cách

Hoa cẩm chướng:

 • Bạn có một phong cách riêng biệt, rất quyến rũ. Bạn rất hấp dẫn và duyên dáng. Chính vì thế bạn được nhiều người ngưỡng mộ.

 • Bạn không bao giờ quên tên hay gương mặt của những người bạn từng gặp. Khi yêu một ai đó, hình bóng người ấy lúc nào cũng ở trong tâm trí bạn.

Hoa Irit:

 • Bạn là người tràn đầy hy vọng và rất can đảm. Thậm chí, khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, bạn vẫn vững niềm tin rằng mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp.

 • Cảm nhận của bạn rất sâu sắc. Mọi người luôn thấy dễ chịu khi tiếp xúc với bạn.

Hoa Lily:

 • Bạn là người khôi hài, thích được người khác tán tỉnh và rất thân thiện.

 • Bạn có thể dễ dàng tỏa sáng giữa đám đông hay trong trái tim một ai đó.

 • Cá tính độc đáo của bạn lôi cuốn sự chú ý của rất nhiều người.

Hoa hướng dương:

 • Bạn là một người nhiệt tình, trung thực với sức sống rất mãnh liệt. Bạn mang hạnh phúc đến với mọi người quanh mình nên bạn cũng được nhiều người yêu quý.

 • Bạn rất tươi sáng, dũng cảm và vui vẻ. Bạn nuôi dưỡng tình bạn của mình đức tính lạc quan.

Hoa cúc:

 • Bạn tràn đầy tinh thần lạc quan, trong sáng. Cách bạn nhìn thế giới luôn tươi vui. Bạn dũng cảm và sôi nổi. Gây ấn tượng một cách đáng kinh ngạc, bạn luôn nổi bật trong một đám đông.

 • Bạn cũng là người linh hoạt và dễ thích nghi. Bạn có thể sống tốt ở hầu như bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hoa phong lan:

 • Bạn đẹp một cách kỳ lạ và có phần hơi kỳ dị. Bạn có vẻ duyên dáng lạ thường, trong đó vừa toát lên vẻ thanh tú, vừa ẩn dấu sự mạnh mẽ.

 • Bạn rất thận trọng và tế nhị.

Hoa hồng:

 • Bạn là người lãng mạn theo kiểu cổ điển và luôn tin vào tình yêu đích thực. Bạn để cho mình trải nghiệm bằng những cảm xúc sâu sắc và hướng tới mọi người bằng một tình cảm nồng ấm.

 • Bạn rất đáng yêu, ngọt ngào và luôn suy nghĩ tích cực.

Hoa tulip:

 • Đi đến đâu bạn cũng được yêu mến và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, bạn rất dễ tuyệt vọng trong tình yêu dù bạn là người có khả năng giao tiếp với người khác rất tốt.

 • Bạn là người vui vẻ, hồn nhiên và rất lạc quan. Nụ cười của bạn khiến nhiều người phải sửng sốt.

 • Hoa quỳnh mùi hương khiêm nhường

  Tùy Dạng Đế là ông vua vô đạo của Trung Quốc. Một đêm, ông vua này nằm mơ thấy một cây trổ hoa rất đẹp. Cũng đúng lúc đó, trước cửa ngôi chùa cổ kính Dương Ly tại thành Lạc Dương, tỉnh Dương Châu, có một luồng sáng rực lên như lửa cháy, nhưng không gây mùi khét mà tỏa hương thơm sực nức.

  Sáng hôm sau, dân chúng bàng hoàng khi thấy gần giếng nước trong sân chùa mọc lên một cây hoa lạ, trên ngọn trổ một đóa ngũ sắc với 18 cánh lớn ở phía trên, 24 cánh nhỏ ở phía dưới. Mùi hương của loài hoa này thơm ngào ngạt bay tỏa khắp nơi, lan xa đến ngàn dặm. Dân chúng đặt tên là hoa quỳnh.

  Được tin hoa đẹp, Tùy Dạng Đế liền quyết định tuần du Dương Châu để thưởng ngoạn. Nhưng khốn nỗi khi thuyền rồng của nhà vua chưa cập bến Dương Châu thì cũng là lúc bông hoa quỳnh đẹp kia vừa độ rụng cánh sau trận mưa lớn. Tùy Dạng Đế xa giá đến xem hoa song chỉ còn thấy trơ vơ cánh hoa úa rũ, tan tác. Tức giận, nhà vua ra lệnh nhổ bỏ, vứt đi. Từ đó loài hoa quỳnh không nở ngày và không thơm cho khắp thế gian nữa. Nó chỉ khiêm nhường nở về đêm và chỉ dành cho những tâm hồn thanh tao biết đợi chờ.

No comments:

Post a Comment