Thursday, October 6, 2011

Vài nơi hấp dẫn

1. Ski Dubai ở United Arab Emirates sẽ cho bạn một nơi chơi ski trên một dốc núi (nhân tạo) cao đầy tuyết trắng mà bạn khó phân biệt được tuyết đó thật hay giả, trong một trung tâm vui chơi mùa đông có nhiệt độ 2 độ Celsius (28.4 degrees Fahrenheit) dưới mái vòm(dome) vĩ đại ngay giữa sa mạc nóng bỏng. Một dốc núi nhân tạo cao đầy tuyết trắng như vậy sẽ được xây ở New Jersey Meadowlands, một dốc núi nhân tạo khác sẽ có ở Long Island, Las Vegas và gần Atlanta.

2.Central Park giữa biển: Khi Royal Caribbean cho hạ thuỷ du thuyền Oasis of the Seas vào năm 2009, hành khách sẽ được vui chơi trong Central Park lớn bằng sân banh ngay giữa biển, với những lối đi giữa cây cao bóng mát, những cửa hàng sang trọng, những tiệm café dọc vĩa hè.3.Paris trên sông Yangtze:Hàng Châu, TQ, cách Thượng Hải khoảng 110 miles tuy chỉ cao 324 ft.(bằng 1/3 tháp thật ở Pháp và chỉ thua tháp giả khác ở Las Vegas) nhưng có thể nhìn thấy từ các khu dân cư quanh đó, đem lại niềm vui cho người Hoa là họ cũng có thể thấy Paris ngay tại đây nhưng Tháp Eiffel & Paris Hàng Châu này sẽ có màu sắc rất ...Tàu.4.Bãi nghĩa địa xe hơi Carhenge: Bắt chước khu Stonehenge ở England, bãi nghĩa địa xe hơi Carhenge ở gần Alliance, Nebraska gồm các xe Chevys, Buicks & Fords cũ. Thành lập từ năm 1987, khi nghệ sĩ Jim Reinders muốn tưởng nhớ người cha của ông; bây giờ có đến 80,000 người đến xem hàng năm.5.Oom-pa: Khi các hãng các hãng cưa xẻ gỗ đóng cửa và đường xe lửa cũng không đến vùng núi Cascade Mountains thì cũng là lúc thánh phố Leavenworth ở tiểu bang Washington phải "đổi mới": năm 1960, làng Bavarian của những người Mỹ gốc Đức này không muốn bị bỏ quên nên họ thu hút du khách bằng các lễ hội hàng năm như Maifest, Oktoberfest, the Holiday Lighting Festival và nhất là làm sống lại hình ảnh của Munich ngay tại đây.
6. Las Vegas: không có nơi nào có nhiều "địa danh" giả nổi danh như ở đây, từ Luxor, tượng Nữ Thần Tự Do cho đến kinh đô La Mã của Ceasar Palace, tháp Eiffel của Paris-Paris, có gondola chèo ghe dạo chơi Venice trong Venetian, có Luxor, New York, Sahara.... và nhiều "thành phố" nổi tiếng khác trong các casino ở Vegas.


7. Lâu đài bắp(the Corn Palace): không phải Versailles nhưng dân nhà nông ở Mitchell, South Dakota đã ăn mừng mùa gặt vào mùa thu hàng năm bằng cách xây building này từ năm 1892 và cứ "đổi mới" hàng năm bằng cách trang trí bằng râu bắp với 13 màu sắc khác nhau.8.Thành phố Winthrop, ở tiểu bang Washington nằm dọc theo xa lộ 20 là một phố cổ với toà thị chính (Town Hall) và các tiệm buôn(như tiệm bán thuốc tây, tiệm hớt tóc Duck Brand Saloon còn sót lại từ sau trận hỏa hoạn năm 1893) y hệt như đang sống lại thời cao bồi Viễn Tây xa xưa.9.Solvang, California từ lâu đã nổi tiếng là "thủ phủ Đan Mạch trên xứ Mỹ-Danish Capital of America," với những ngôi nhà được xây cất và trồng hoa y hệt bên Đan Mạch, nhất là với 4 cối xay gió vốn đã được văn hào Hans Christian Andersen nêu ra trong tác phẩm của ông với tất cả kiêu hãnh. Bạn có thể ngồi xe ngựa dạo chơi phố xá hay vào uống thử rượu sản xuất ngay tại đây, hoặc xem phong cảnh mà bạn đã từng thấy trong phim "Sideways" từng quay tại đây.
10.Disneyland California Adventure Park: Disney đã tái hiện lại những nơi nổi tiếng nhất của California qua các mô hình thu nhỏ trong khu giải trí Disneyland California Adventure Park ngay bên cạnh khu Disneyland cũ ở Anaheim; có lúc tạo cảm giác như bạn đang ngồi trên những chiếc khinh khí cầu bay bổng qua khắp tiểu bang này. Đến Paradise Pier, bạn tưởng như đang ở Santa Monica Pier — dù thực ra bạn ở cách đó trên 12 miles.

No comments:

Post a Comment